Bí kíp chọn màu sắc sofa phòng khách theo phong thủy

Nguyên tắc ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được ứng dụng trong phong thủy. Chọn được một bộ sofa phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp mang lại vượng khí cho ngôi nhà và chủ nhân sử dụng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu những màu sắc tương ứng với ngũ hành khi chọn sofa.

Xem thêm:

Chọn màu sofa phòng khách cho gia chủ mệnh Mộc

Mộc khắc chế Thổ nên bạn có thể dùng đồ nội thất màu nâu hay vàng đậm. Mộc hợp với màu xanh lá cây, nên chọn những nội thất có màu như xanh lá, tím xanh, xanh biển. Mộc xung Kim cho nên tuyệt đối không dùng các màu như vàng tươi, trắng và bạc. 

Bí kíp chọn màu sắc sofa phòng khách theo phong thủy

Do vậy, những người mệnh Mộc nên lựa chọn những bộ sofa có gam màu xanh lá, tím xanh, nâu, xanh nước biển, đen hay vàng đậm. Kiêng kỵ những bộ sofa có màu vàng tươi, trắng và bạc. Màu sắc hợp với sinh mệnh sẽ giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, sinh khí trong nhà tốt, gia đình luôn thuận hòa, vui vẻ.

Chọn màu sofa phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên dùng các gam màu tương sinh, hành Mộc tức là xanh lá cây. Tuy nhiên, một bộ sofa màu xanh lá cây sẽ rất khó phối hợp hài hòa với không gian nội thất, bạn có thể thay thế bằng các màu tương hợp gam đỏ, hồng, cam. Nếu hay bị stress thì những màu Kim(vàng,  bạc, trắng) rất thích hợp cho bạn. Không nên chọn đồ nội thất màu đen, xanh nước biển, tím xanh.

Bí kíp chọn màu sắc sofa phòng khách theo phong thủy

Nếu chọn lựa đúng những màu sắc sofa hợp phong thủy, sẽ giúp người mệnh Hỏa có công việc suôn sẻ, gia đình thuận hòa. Ngược lại, nếu chọn những bộ sofa màu đen, xanh nước biển, đỏ thì sinh khí xấu dễ xâm nhập vào trong nhà khiến cho chủ nhân luôn lo lắng, bất ổn, khó mà tập trung làm việc.

Chọn màu sofa phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ

Đồ nội thất màu đỏ, hồng, cam rất thích hợp với người mệnh Thổ để trang trí nhà. Ngoài ra, sử dụng màu của hành Thổ như nâu đậm cũng khá tốt. Người mệnh Thổ nên tránh chọn màu hành Thủy như đen, xanh nước biển, tím than và kỵ nhất là màu xanh lá cây.

Bí kíp chọn màu sắc sofa phòng khách theo phong thủy


Chọn màu sofa phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Mệnh Kim nên dùng màu vàng đậm đến nâu để trang trí nội thất. Tránh màu xanh lá cây và kiêng kỵ những màu hành Hỏa như đỏ, hồng, cam.

Chọn màu sofa phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mang mệnh Thủy nên chọn sofa có màu bạc, trắng, cũng có thể dùng màu đen, xanh nước biển, tím xanh. Thủy khắc được Hỏa nên cũng có thể dùng màu đỏ, hồng, cam và kỵ màu vàng đậm, nâu đất(hành Thổ) bởi Thổ có thể trấn áp, chặn được Thủy làm mọi sự không suôn, cuộc sống bế tắc.

Bí kíp chọn màu sắc sofa phòng khách theo phong thủy


Màu sắc hợp phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, trước khi mua ghế sofa phòng khách  nhập khẩu bạn nên nghiên cứu kỹ màu sắc tương sinh với sinh mệnh của mình. Chúc các bạn sẽ chọn được một bộ sofa hợp phong thủy mang lại vượng khí cho bản thân và gia đình!

Tham khảo thêm : https://vuongquocnoithat.vn/noi-that-phong-khach/

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét