Giải đáp : “ Ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng tốt cho mắt ”


Ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng tốt cho mắt hơn là câu hỏi được rất nhiều quan tâm khi chọn mua đèn chiếu sáng. Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này, mời bạn đón đọc bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

>> Xem thêm: 


Đặc điểm của ánh sáng vàng và ánh sáng trắng


Để biết ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng tốt cho mắt trước tiên bạn cần tìm hiểu về đặc điểm của 2 loại ánh sáng này.

Ánh sáng trắng


Ánh sáng trắng thường có độ sáng mạnh nên thường được dùng để chiếu sáng không gian công sở, văn phòng nhằm mang đến hiệu quả chiếu sáng tốt và mang đến vẻ đẹp thanh lịch.

Ánh sáng trắng được chia thành 2 loại : Màu trắng tự nhiên khoảng 4000k đến 45000k và trắng lạnh khoảng 5000k đến 6500k.


Ánh sáng trắng có quang phổ tỏa nhiều và rộng hơn ánh sáng vàng nên bạn sẽ cảm thấy ánh sáng trắng nhìn rõ hơn sau khi nhìn ánh sáng vàng.

Ánh sáng trắng không tốt cho người có thị lực mắt kém bởi độ chói của chúng khá lớn, nếu bạn làm việc quá lâu trong môi trường có ánh sáng này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, giảm thị lực mắt ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Ánh sáng trắng là lựa chọn hàng đầu để chiếu sáng không gian bởi chúng mang đến quang phổ gần bằng ánh sáng tự nhiên, giúp tiết kiệm chi phí nhưng khi lắp đặt bạn không nên rọi trực tiếp vào mắt, chúng sẽ ảnh hưởng đến thị giác của người dùng.

Ánh sáng vàng


Ánh sáng vàng không chói như ánh sáng trắng nên mang đến sự gần gũi, ấm áp và thường được sử dụng để đọc sách.

Ánh sáng vàng thường sử dụng để chiếu sáng không gian gia đình, không gian khách sạn, khu nghỉ dưỡng bởi chúng tác động đến cảm xúc, mang đến thư giãn cho bạn bởi nhiệt độ màu sắc trên thang màu của chúng khoảng 2700-3000k.

Trên đây là đặc điểm của hai loại ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Việc sử dụng ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng tốt hơn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng ánh sáng tại một không gian nhất định.

Ví dụ, bạn đọc sách thì bạn nên sử dụng ánh sáng màu vàng có nhiệt độ màu là 4000K và nếu nhu cầu làm việc với máy tính thì bạn nên chọn ánh sáng màu vàng có nhiệt độ màu là 4000K. 

Thường thì ánh sáng màu vàng sẽ mang đến sự dễ chịu cho mắt, tạo không gian gần gũi, ấm áp.
Bạn có thể chọn đèn led chiếu sáng với ánh sáng trắng với nhiệt độ màu từ 3000- 4500K tương đương với ánh sáng tự nhiên giúp bạn không bị mỏi mắt, ảnh hưởng đến thị lực mắt.

Trên thực tế, ánh sáng màu vàng hay ánh sáng màu trắng đều tốt cho mắt phục vụ các hoạt động sống của bạn nên hoàn toàn không gây hại cho mắt nếu bạn đảm bảo việc treo đèn chiếu sáng đúng vị trí và không gian lắp đặt.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về vấn đề ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng tốt cho mắt. Mong rằng bạn đọc sẽ hiểu hơn về vấn đề này và chọn lựa đèn chiếu sáng với ánh sáng phù hợp nhằm mang đến hiệu quả chiếu sáng tốt cho không gian.


>> Xem thêm: ​Cách làm giảm độ sáng của bóng đèn


Share on Google Plus

About hungdenthatran

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét