Thiết kế ánh sáng cho đảo bếp với đèn thả


Đảo bếp là vị trí trung tâm của mỗi ngôi nhà và đèn thả đảo bếp hay đèn thả bàn ăn là thiết bị chiếu sáng bổ sung ánh sáng và vị trí quan trọng này, giúp người nội trợ dễ dàng thực hiện các hoạt động chiếu sáng một cách tốt nhất. Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ gợi ý đến quý bạn đọc về cách thiết kế ánh sáng cho đảo bếp và đèn thả một cách đơn giản nhất.

Số lượng đèn thả phù hợp trên một hòn đảo bếp


Tùy theo kích thước của đảo bếp bạn sẽ chọn được số lượng đèn thả phù hợp. Đối với những không gian bếp có diện tích hẹp thì hòn đảo bếp thường có chiều dài từ 0.5m đến 1m, trong khi một khu bếp có không gian lớn chiều dài hòn đảo có thể gấp 10 lần.

Đối với hòn đảo bếp có chiều dài tối thiểu 1,2m thì bạn nên sử dụng hai hoặc nhiều đèn thả nhằm cung cấp ánh sáng dọc theo chiều dài của hòn đảo bếp. Đối với các hòn đảo trên 2m thì bạn cần sử dụng 3 đèn thả sẽ lấp đầy và cung cấp đủ ánh sáng cho không gian và mang đến điểm nhấn cho không gian phòng bếp.

Nhưng bạn có thể chọn đèn thả dài hoặc treo một cụm nhiều đèn thả nhỏ, bốn đến sáu đèn thả nhỏ đặt gần nhau trên một hòn đảo tạo nên tính năng thiết kế ấn tượng.

Đèn thả trên đảo bếp nên đặt cách nhau bao xa

Đèn thả trên đảo bếp nên đặt cách nhau bao xa sẽ phụ thuộc vào số đèn thả mà bạn sẽ lắp trên hòn đảo bếp, tiếp đến chia hòn đảo thành nhiều phần bằng nhau và bạn có thể chia chúng làm hai phần hay ba phần rồi căn đèn thả ngay giữa trên mỗi phần của nó.

Nhưng bạn cũng có thể lựa trọn treo theo sở thích riêng của bản thân, bạn có thể treo bất đối xứng về phía một bên của hòn đảo hoặc tạo ra một vòng tròn ánh sáng trên hòn đảo vuông và đảm bảo khoảng cách từ chao đèn đến đảo bếp từ 30-50cm. Điều này sẽ giúp người cao tránh đụng đầu vào chao đèn.

Độ cao cần thiết khi treo đèn thả


Thông thường, các đảo bếp thông thường được thiết kế cao từ 90-110 cm chính vì vậy đèn thả phải treo từ 80cm đến 1m trên bề mặt đảo để ánh sáng đặt đủ xa không gây cản trở cho việc thực hiện các hoạt động nấu nướng.

Đèn treo có nên cùng chiều cao không

Thông thường, đèn thả được sắp xếp theo một đường thẳng trên một hòn đảo bếp, tất cả đều có khoảng cách bằng nhau từ trần nhà. Tuy nhiên một số đèn treo thấp hơn và một số treo cao hơn lại thu hút sự chú ý.Đây cũng là điểm nhấn ấn tượng cho đảo bếp, đặc biệt là với nhiều đèn thả nhỏ.

Trên đây là những chia sẻ của Đèn Thả Trần về thiết kế ánh sáng cho đảo bếp với đèn thả, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn đèn thả trang trí bàn ăn chiếu sáng không gian sống của gia đình mình thêm tinh tế.

Share on Google Plus

About hungdenthatran

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét